Category: How to use

ในบทความนี้จะมากล่าวถึงประเภทของงานเชื่อมที่นิยมใช้หรือสามารถพบเห็นได้บ่อยครั้งในอุตสาหกรรมว่าจะมีอะไรบ้าง แต่ละประเภทมีลักษณะการใช้งานอย่างไร และมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร

เพื่อนๆ ที่เคยทำงานซ่อมบำรุง คงเคยประสพกับปัญหาเครื่องจักรชำรุดด้วยปัญหาเดิมๆซ้ำๆ แบบไม่จบไม่สิ้น เรามาดูตัวอย่างการวิเคราะห์เพื่อการแก้ไขปัญหาเครื่องจักรกันครับ

ภายหลังการซ่อมแซมไม่ว่าจะเป็นงานซ่อมบำรุงรักษาเชิงป้องกัน (Preventive Maintenance, PM) หรืองานซ่อมแซมแก้ไข (Corrective Maintenance, CM) สิ่งที่จะต้องทำในทุกครั้ง คือ การนำข้อมูลที่ทีมงานซ...

การตรวจสอบระบบการส่งกำลังด้วยสายพานนั้น จะตรวจสอบเพียงความตึงของสายพานอย่างเดียวไม่ได้ ต้องพิจารณาความสึกของร่องพูลเล่ย์ด้วยเช่นกัน แล้วเราจะใช้เครื่องมืออะไรในการตรวจสอบ และพิจารณาว่าร่อ...

สร้างแผนบำรุงรักษาเชิงป้องกันสำหรับเครื่องจักร ทำอย่างไร หาคำตอบได้ในบทความนี้

ในบทความนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันครับว่า ขั้นตอนการจัดทำระบบการบำรุงรักษาเชิงป้องกัน (Preventive Maintenance) หรือ “ระบบ PM”  อย่างคร่าวๆ เพื่อวางรางฐานให้กับระบบงานซ่อมบำรุงของบริษัทของเพื...

ในบทความก่อนหน้านี้เราได้แนะนำเกี่ยวกับ Contact probe ชนิดต่างๆ จะเห็นได้ว่า Contact probe นั้นมีความสำคัญต่อการวัดค่าทางไฟฟ้าของชิ้นงานเป็นอย่างมาก เราจึงควรพิจารณาปัจจัยในการเลือกใช้อย่...

ในบทความนี้เราจะมาดูวิธีการใช้งาน เครื่องวัดความตึงสายพาน แบบปากกา กันครับว่าใช้งานอย่างไร และการอ่านค่าแรงยุบตัวของสายพานจากตารางทำได้อย่างไร ทั้งหมดนี้หาคำตอบได้ในบทความนี้

LX Actuator เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในระบบเครื่องจักรอัตโนมัติ เราจะเลือกอุปกรณ์ชิ้นนี้ได้อย่างไร วันนี้ทางเรามีโปรแกรมที่ช่วยในการคำนวณ เพื่อเลือก Actuator ชิ้นนี้ให้เหมาะสบกับการใช้งาน

ในบทความนี้เรามาดูตัวอย่างการใช้โปรแกรมคำนวณขนาดพูลเล่ย์ สำหรับสายพานไทม์มิ่งเบล (Timing Pulley Belt) เรามาทำความรู้จักกับพูลเล่ย์ที่ใช้สำหรับสายพานไทม์มิ่งเบลกันก่อนว่าคืออะไร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save