แหล่งรวมความรู้จากวิศวกร

Total Visited : 140014
Visited Today : 269

Category: How to use

วิธีการเลือก Linear Bushing

Linear Bushing เป็นอุปกรณ์ที่นิยมใช้ออกแบบกลไกในระบบเครื่องจักรอัตโนมัติ เรามีโปรแกรมที่ช่วยในการคำนวณเพื่อเลือก Linear Bushing ให้เหมาะสมกับงานของเพื่อนๆ
ในบทความนี้เรามาดูตัวอย่างการใช้โปรแกรมคำนวณอย่างง่าย สำหรับการเลือกใช้ RS Actuator กันว่ามีวิธีการใช้งานอย่างไร โครงสร้างและส่วนประกอบที่สำคัญ RS Actuator กันก่อนว่ามีอะไรบ้าง
LS Actuator เป็นอุปกรณ์ที่นิยมใช้ในระบบเครื่องจักรอัตโนมัติ วันนี้ทาง MISUMI Technical เรามีโปรแกรมที่ช่วยในการคำนวณ เพื่อเลือก Actuator ชิ้นนี้ให้เหมาะสบกับการใช้งานของเพื่อนๆ
Caution vacuum pad
5 ข้อควรระวังในการติดตั้ง Vacuum Pad ในบทความนี้เราจะมาดูข้อควรระวังเบื้องต้นก่อนการติดตั้ง มีอะไรบ้างอ่านต่อได้ที่นี่
content-precision-leveling-gauge
Leveling gauge หรือ เครื่องวัดระดับน้ำ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับวัดความลาดเอียงของพื้นผิว ใช้งานอย่างไรหาคำตอบได้ที่นี่
content-micrometer
ไมโครมิเตอร์ เป็นเครื่องมือวัดละเอียดที่นิยมใช้งานอย่างแพร่หลายมีวิธีการใช้งานอย่างไร และข้อควรระวังในการใช้งานมีอะไรบ้าง หาคำตอบได้ที่นี่
how-to-find-gear-center-distance
นักออกแบบมือใหม่ มักจะประสบกับปัญหาในการหาระยะติดตั้งที่เหมาะสมของเฟือง รวมไปถึง เส้นผ่านศูนย์กลางพิตซ์ มีความสำคัญอย่างไร หาคำตอบได้ที่นี่
4.2
243
ดอกถอนเกลียว (screw extractor) เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการดึงสกรูที่เสียหายเช่น หัวสกรูบาน,เกลียวขาด มีวิธีการใช้งานอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ
hole-and-shaft-selection-100
พิกัดความเผื่อเป็นสิ่งที่นักออกแบบมือใหม่หลายคน รู้สึกสับสนในการเลือกค่ามาใช้งาน ปัญหานี้จะกลายเป็นเรื่องง่าย หากได้อ่านบทความนี้
5
2,398
hole-and-shaft-basis
ระบบรูเพลาคงที่และระบบเพลาคงที่ต่างกันอย่างไร แล้วตัวอักษร H, h, G, g ที่พบเจอได้บ่อยใน drawing หมายถึงอะไร หาคำตอบได้ในบทความนี้
5
19,938

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save

ขอบคุณสำหรับความสนใจ

ทางทีมงานได้รับอีเมลของท่านแล้ว
จะรีบติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมง