Category: Technical

นขอบเขตของระบบอัตโนมัติในโรงงานผลิต ประสิทธิภาพและความแม่นยำของระบบการจัดการมีบทบาทสำคัญในการกำหนดรูปแบบกระบวนการผลิตเป็นอย่างมาก จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเข้าใจอุปกรณ์ที่ใช้ในการหยิบจั...

การเลือกและใช้งาน เกจวัดความดัน ในงานวิศวกรรม เกจวัดความดัน หรือ เกจวัดแรงดัน เป็นเครื่องมือวัดที่ขาดไม่ได้เลยไม่ว่าจะเป็นในระบบเครื่องจักร หรือระบบท่อ ตัวของเกจวัดความดันมีหลายรูปแบบให้เ...

ในบทความนี้จะมากล่าวถึงประเภทของงานเชื่อมที่นิยมใช้หรือสามารถพบเห็นได้บ่อยครั้งในอุตสาหกรรมว่าจะมีอะไรบ้าง แต่ละประเภทมีลักษณะการใช้งานอย่างไร และมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร

เพื่อนๆ ที่เคยทำงานซ่อมบำรุง คงเคยประสพกับปัญหาเครื่องจักรชำรุดด้วยปัญหาเดิมๆซ้ำๆ แบบไม่จบไม่สิ้น เรามาดูตัวอย่างการวิเคราะห์เพื่อการแก้ไขปัญหาเครื่องจักรกันครับ

Part Feeder นับได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญ ในกระบวนการประกอบของระบบอัตโนมัติ โดย Part Feeder จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าส่วนประกอบต่างๆ ในสายการผลิตจะไหลได้อย่างราบรื่น อีกทั้งยังช่วยจัดเรียงให้ชิ้นส่...

งานเชื่อมโลหะ ถือเป็นหนึ่งในกระบวนการสำคัญในอุตสาหกรรมต่างๆ เรามาทำความรู้จักความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับงานเชื่อมทั้งหมดนี้ได้ในบทความนี้

บล็อคเหล็กฉาก เป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่นิยมใช้ในงานอุตสาหกรรม ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการใช้งานบล็อคเหล็กฉากแต่ละชนิดให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันครับ

ภายหลังการซ่อมแซมไม่ว่าจะเป็นงานซ่อมบำรุงรักษาเชิงป้องกัน (Preventive Maintenance, PM) หรืองานซ่อมแซมแก้ไข (Corrective Maintenance, CM) สิ่งที่จะต้องทำในทุกครั้ง คือ การนำข้อมูลที่ทีมงานซ...

ในโลกของเครื่องจักรระบบอัตโนมัติ การส่งสัญญาณไฟฟ้าและพลังงาน ที่มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ ถือเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก โดยนอกจากจะทำให้การส่งพลังงานไฟฟ้าเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ...

การตรวจสอบระบบการส่งกำลังด้วยสายพานนั้น จะตรวจสอบเพียงความตึงของสายพานอย่างเดียวไม่ได้ ต้องพิจารณาความสึกของร่องพูลเล่ย์ด้วยเช่นกัน แล้วเราจะใช้เครื่องมืออะไรในการตรวจสอบ และพิจารณาว่าร่อ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บ