แหล่งรวมความรู้จากวิศวกร

Total Visited : 140785
Visited Today : 31

Category: Mechanical

วิธีการเลือก Linear Bushing

Linear Bushing เป็นอุปกรณ์ที่นิยมใช้ออกแบบกลไกในระบบเครื่องจักรอัตโนมัติ เรามีโปรแกรมที่ช่วยในการคำนวณเพื่อเลือก Linear Bushing ให้เหมาะสมกับงานของเพื่อนๆ
ในบทความนี้เรามาดูตัวอย่างการใช้โปรแกรมคำนวณอย่างง่าย สำหรับการเลือกใช้ RS Actuator กันว่ามีวิธีการใช้งานอย่างไร โครงสร้างและส่วนประกอบที่สำคัญ RS Actuator กันก่อนว่ามีอะไรบ้าง
ในบทความนี้เราจะมาดูกันครับว่า เราสามารถที่จะนำล้อรถเข็นทั้ง 2 รูปแบบนี้มาจัดวางและใช้งานในรูปแบบไหนได้บ้าง ทั้งหมดนี้หาคำตอบได้ในบทความนี้
เกลียวเป็นสิ่งที่พบเห็นกันในชีวิตประจำวันในอุปกรณ์ต่างๆ มีไว้ใช้สำหรับยึดอุปกรณ์ต่างๆ เข้าด้วยกัน ในบทความนี้เราจะทำความรู้จักกับมาตรฐานรมถึงรูปร่างลักษณะเกลียวแต่ละชนิดกันครับ
4.8
100
เฟืองสะพาน (Rack Gear) เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่นักออกแบบเครื่องจักรเลือกใช้งานกัน เรามารู้จักกับข้อดีและข้อเสีบของเฟืองสะพานได้ในบทความนี้
V-ring
V-ring เป็นซีลชนิดหนึ่งที่ใช้ปิด หรือกั้นพื้นที่ระหว่างด้านในกับด้านนอกของอุปกรณ์ โดยส่วนใหญ่จะใช้งานในอุปกรณ์ที่มีการหมุนของเพลาป็นส่วนประกอบ โดย V-ring จะทำหน้าที่ปิดกั้นรูที่ตัวอุปกรณ์
content_spur gears_Adjust
การหาระยะติดตั้งของเฟืองตรงและเฟืองสะพาน (Rack Gear) สามารถทำได้อย่างไร รวมไปถึงวิธีการใช้งาน เกจวัดฟันเฟือง ทั้งหมดนี้หาคำตอบได้ในบทความนี้
plastic-bearing
ตลับลูกปืนพลาสติก (Plastic Bearing) เป็นตลับลูกปืนอีกชนิดหนึ่งที่นิยมใช้ในอุตสาหกรรม มีการใช้งานอย่างไร มีข้อดีและข้อเสียอะไรบ้างหาคำตอบได้ที่นี่
4.8
226
what-is-coupling
คัปปลิ้ง (coupling) หรือ ยอย เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยในการออกแบบเครื่องจักรในอุตสาหกรรม มีหน้าที่อะไร หาคำตอบได้ที่นี่
1.4
1,136
how-to-find-gear-center-distance
นักออกแบบมือใหม่ มักจะประสบกับปัญหาในการหาระยะติดตั้งที่เหมาะสมของเฟือง รวมไปถึง เส้นผ่านศูนย์กลางพิตซ์ มีความสำคัญอย่างไร หาคำตอบได้ที่นี่
4.2
243

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save

ขอบคุณสำหรับความสนใจ

ทางทีมงานได้รับอีเมลของท่านแล้ว
จะรีบติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมง