Category: Mechanical

นขอบเขตของระบบอัตโนมัติในโรงงานผลิต ประสิทธิภาพและความแม่นยำของระบบการจัดการมีบทบาทสำคัญในการกำหนดรูปแบบกระบวนการผลิตเป็นอย่างมาก จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเข้าใจอุปกรณ์ที่ใช้ในการหยิบจั...

Part Feeder นับได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญ ในกระบวนการประกอบของระบบอัตโนมัติ โดย Part Feeder จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าส่วนประกอบต่างๆ ในสายการผลิตจะไหลได้อย่างราบรื่น อีกทั้งยังช่วยจัดเรียงให้ชิ้นส่...

NPS หรือ Nominal Pipe Size เป็นการบอกขนาดของท่อโลหะที่นิยมใช้อย่างแพร่หลาย โดยเป็นการบอกขนาดท่อเหล็กไร้ตะเข็บ เฉลี่ยระหว่างเส้นผ่านศูนย์กลางนอก (OD) และเส้นผ่านศูนย์กลางใน (ID) ของทางฝั่ง...

Contact probe คือหน้าสัมผัสทางไฟฟ้า ที่มีบทบาทสำคัญในการใช้งานด้านวิศวกรรมต่างๆ ช่วยอำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่อวงจรไฟฟ้าเพื่อใช้การวัดค่าทางไฟฟ้า มักถูกนำไปใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น การท...

สายพาน ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในระบบส่งกำลังมีหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน หากเราตั้งสายพานตึงเกินไปหรือหย่อนเกินจนไปย่อมส่งผลเสียต่อระบบส่งกำลัง อีกทั้งยังอาจทำให้ชิ้นส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับร...

เกียร์ทดรอบ (Gear Reducer) คือ อุปกรณ์ส่งกำลังชนิดหนึ่งที่ใช้ระบบเฟือง (Gear) เป็นกลไกหลักในการเปลี่ยนแปลงความเร็วรอบการหมุนให้ช้าลงทำให้ได้แรงบิดหรือทอร์ค (Torque) ที่สูงขึ้น ซึ่งระบบเกี...

ระบบส่งกำลังซึ่งประกอบด้วยอุปกรณ์หลายชนิด เช่น มอเตอร์, เพลาขนาดใหญ่, พูลเล่ย์ บริเวณเพลาของมอเตอร์จะพบว่ามีลักษณะเป็นวงกลมและมีร่องบากอยู่ คือ ลิ่มส่งกำลังซึ่งตัวนี้มีหน้าตาแบบไหนบ้างรวม...

มอเตอร์อุตสาหกรรมเป็นส่วนสำคัญที่ใช้ในการขับเคลื่อนเครื่องจักรและอุปกรณ์ต่างๆ ในบทความนี้เราจะสำรวจอุปกรณ์เสริมที่ใช้ในมอเตอร์อุตสาหกรรม เช่น สตาร์ทเตอร์ อุปกรณ์ป้องกัน อุปกรณ์ควบคุมความเ...

คีย์เลสบุช (Keyless Bushing) คือ บุชล็อคเพลาแบบไร้ลิ่ม (Key) เรียกอีกอย่างว่า พาวเวอร์ล็อค (Power Lock) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการยึดระบบส่งกำลังต่างๆเข้ากับเพลา เช่น มู่เล่ย์ (Pulley), เฟือง...

โอริง (O-ring) เป็นส่วนประกอบสำคัญของอุปกรณ์ที่นำมาใช้ในระบบเครื่องจักรอุตสาหกรรม ทำหน้าที่เป็นซีลป้องกันการของไหลรั่วซึมออกจากระบบของเหลว (Liquid) น้ำมันในระบบไฮดรอลิค (Hydraulic system)...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save