Category: Mechanical

ขาฉิ่งปรับระดับ มีความสำคัญกับเครื่องจักรอย่างไร

ขาฉิ่งปรับระดับ เป็นส่วนประกอบสำคัญที่ต้องพิจารณาในการออกแบบเครื่องจักร มีวิธีการเลือกให้เหมาะสมต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง ที่นี่มีคำตอบ

สายพานลำเลียง เป็นอุปกรณ์ลำเลียงที่นิยมใช้มากที่สุดในอุตสาหกรรม มีกี่ชนิดที่นิยมใช้ในอุตสาหกรรม ?

ในทุกชิ้นส่วนที่มีการเคลื่อนที่ ย่อมทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือนอยู่แล้ว แต่การสั่นจะรุนแรงแค่ไหนก็ขึ้นกับหลายปัจจัย ในฐานะวิศวกรออกแบบในด้านระบบอัตโนมัติในโรงงาน

รู้จักกับระบบลำเลียงในอุตสหกรรม​

ระบบลำเลียง (Conveyor System) คือระบบที่ใช้สำหรับลำเลียง ขนถ่ายหรือเคลื่อนย้ายสิ่งของจากตำแหน่งหนึ่งไปยังอีกตำแหน่งหนึ่ง โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในแนวราบและแนวต่างระดับ ซึ่งปัจจุบันระบบลำเล...

สัญลักษณ์พื้นฐานที่ควรรู้ในงานเชื่อมโลหะ

สัญลักษณ์ในงานเชื่อม (Weld Symbols) คือสัญลักษณ์ที่ใช้เพื่อสื่อสารระหว่างฝ่ายออกแบบกับฝ่ายผลิตเเพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกันตามมาตรฐาน มีวิธีการกำหนดอย่างไร หาคำตอบได้ในบทความนี้

นขอบเขตของระบบอัตโนมัติในโรงงานผลิต ประสิทธิภาพและความแม่นยำของระบบการจัดการมีบทบาทสำคัญในการกำหนดรูปแบบกระบวนการผลิตเป็นอย่างมาก จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเข้าใจอุปกรณ์ที่ใช้ในการหยิบจั...

Part Feeder นับได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญ ในกระบวนการประกอบของระบบอัตโนมัติ โดย Part Feeder จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าส่วนประกอบต่างๆ ในสายการผลิตจะไหลได้อย่างราบรื่น อีกทั้งยังช่วยจัดเรียงให้ชิ้นส่...

NPS หรือ Nominal Pipe Size เป็นการบอกขนาดของท่อโลหะที่นิยมใช้อย่างแพร่หลาย โดยเป็นการบอกขนาดท่อเหล็กไร้ตะเข็บ เฉลี่ยระหว่างเส้นผ่านศูนย์กลางนอก (OD) และเส้นผ่านศูนย์กลางใน (ID) ของทางฝั่ง...

Contact probe คือหน้าสัมผัสทางไฟฟ้า ที่มีบทบาทสำคัญในการใช้งานด้านวิศวกรรมต่างๆ ช่วยอำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่อวงจรไฟฟ้าเพื่อใช้การวัดค่าทางไฟฟ้า มักถูกนำไปใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น การท...

สายพาน ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในระบบส่งกำลังมีหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน หากเราตั้งสายพานตึงเกินไปหรือหย่อนเกินจนไปย่อมส่งผลเสียต่อระบบส่งกำลัง อีกทั้งยังอาจทำให้ชิ้นส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับร...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save

ขอบคุณสำหรับความสนใจ

ทางทีมงานได้รับอีเมลของท่านแล้ว
จะรีบติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมง