Category: Industrial Standard

หลังจากที่เพื่อนๆ ได้ศึกษาเครื่องมือในการวิเคราะห์ปัญหาแบบต่างๆไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็น 5 Whys Analysis, แผนภูมิก้างปลา (Fishbone Diagram), แผนภูมิพาเรโต้ (Parato Chart) และ FMEA (Failure...

เพื่อนๆ ได้เรียนรู้ถึงการวิเคราะห์ปัญหาด้วยเครื่องมือต่างๆ ทั้ง 5 Whys Analysis, Pareto Chart, และ Fishbone Diagram กันไปแล้ว ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเครื่องมือวิเคราะห์ตัวสุดท้าย นั่นคือ...

สำหรับเครื่องมืออันต่อไปนี้ หากเพื่อนๆกำลังประสบปัญหาว่าในไลน์การผลิตของเพื่อน มีเครื่องจักรเจ้าปัญหาที่แต่ละเดือนมีปัญหา Breakdown ให้ต้องซ่อมกันสารพัดอย่าง และยังไม่รู้จะจัดการกับเรื่อง...

หากเราต้องเผชิญกับเครื่องจักรที่มีมากกว่า 1 ปัญหาล่ะ...เราจะทำยังไงให้สามารถวิเคราะห์ได้อย่างครอบคลุม และสามารถเลือกปัญหามาทำการแก้ไขได้อย่างถูกต้อง โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงเครื่องมือวิเครา...

ในบทความนี้จะมากล่าวถึงประเภทของงานเชื่อมที่นิยมใช้หรือสามารถพบเห็นได้บ่อยครั้งในอุตสาหกรรมว่าจะมีอะไรบ้าง แต่ละประเภทมีลักษณะการใช้งานอย่างไร และมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร

เพื่อนๆ ที่เคยทำงานซ่อมบำรุง คงเคยประสพกับปัญหาเครื่องจักรชำรุดด้วยปัญหาเดิมๆซ้ำๆ แบบไม่จบไม่สิ้น เรามาดูตัวอย่างการวิเคราะห์เพื่อการแก้ไขปัญหาเครื่องจักรกันครับ

ภายหลังการซ่อมแซมไม่ว่าจะเป็นงานซ่อมบำรุงรักษาเชิงป้องกัน (Preventive Maintenance, PM) หรืองานซ่อมแซมแก้ไข (Corrective Maintenance, CM) สิ่งที่จะต้องทำในทุกครั้ง คือ การนำข้อมูลที่ทีมงานซ...

สร้างแผนบำรุงรักษาเชิงป้องกันสำหรับเครื่องจักร ทำอย่างไร หาคำตอบได้ในบทความนี้

ในบทความนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันครับว่า ขั้นตอนการจัดทำระบบการบำรุงรักษาเชิงป้องกัน (Preventive Maintenance) หรือ “ระบบ PM”  อย่างคร่าวๆ เพื่อวางรางฐานให้กับระบบงานซ่อมบำรุงของบริษัทของเพื...

ระบบเอกสารงานซ่อมบำรุงถือเป็นอีกส่วนสำคัญ หากต้องการการซ่อมบำรุงที่ดีเพื่อนำไปสู่การบำรุงรักษาเชิงรุก เนื่องจากระบบเอกสารนี้จะเป็นตัวบอกว่า ทีมช่างมีแผนงานต้องทำอะไร และสิ่งที่ทำไปแล้วส่ง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save

ขอบคุณสำหรับความสนใจ

ทางทีมงานได้รับอีเมลของท่านแล้ว
จะรีบติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมง