Category: Tools

การเลือกและใช้งาน เกจวัดความดัน ในงานวิศวกรรม เกจวัดความดัน หรือ เกจวัดแรงดัน เป็นเครื่องมือวัดที่ขาดไม่ได้เลยไม่ว่าจะเป็นในระบบเครื่องจักร หรือระบบท่อ ตัวของเกจวัดความดันมีหลายรูปแบบให้เ...

งานเชื่อมโลหะ ถือเป็นหนึ่งในกระบวนการสำคัญในอุตสาหกรรมต่างๆ เรามาทำความรู้จักความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับงานเชื่อมทั้งหมดนี้ได้ในบทความนี้

บล็อคเหล็กฉาก เป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่นิยมใช้ในงานอุตสาหกรรม ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการใช้งานบล็อคเหล็กฉากแต่ละชนิดให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันครับ

การตรวจสอบระบบการส่งกำลังด้วยสายพานนั้น จะตรวจสอบเพียงความตึงของสายพานอย่างเดียวไม่ได้ ต้องพิจารณาความสึกของร่องพูลเล่ย์ด้วยเช่นกัน แล้วเราจะใช้เครื่องมืออะไรในการตรวจสอบ และพิจารณาว่าร่อ...

ฮีตเตอร์ (Heater) หรือ เครื่องทำความร้อน คือ อุปกรณ์ชนิดหนึ่งใช้เพื่อสร้างความร้อนโดยเปลี่ยนพลังงานจากกระแสไฟฟ้าให้เป็นพลังงานความร้อน มาทำความรู้จัก ฮีตเตอร์แต่ละชนิดได้ในบทความนี้

Tool balancer หรือ Spring balancer คืออุปกรณ์ทางกลที่ออกแบบมาเพื่อแขวนและประคองเครื่องมือหรืออุปกรณ์ ช่วยให้เครื่องมือหรืออุปกรณ์สามารถลอยตัวได้อย่างง่ายดายในระดับความสูงที่ต้องการ โดยวัต...

ในบทความนี้เราจะมาดูวิธีการใช้งาน เครื่องวัดความตึงสายพาน แบบปากกา กันครับว่าใช้งานอย่างไร และการอ่านค่าแรงยุบตัวของสายพานจากตารางทำได้อย่างไร ทั้งหมดนี้หาคำตอบได้ในบทความนี้

torque-screwdriver-selection

ไขควงปอนด์ (Torque Screwdriver) หรือ ไขควงทอร์ค ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับไขควงชนิดนนี้ให้มากยิ่งขึ้น ครบจบในที่เดียว

content-precision-leveling-gauge

Leveling gauge หรือ เครื่องวัดระดับน้ำ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับวัดความลาดเอียงของพื้นผิว ใช้งานอย่างไรหาคำตอบได้ที่นี่

content-micrometer

ไมโครมิเตอร์ เป็นเครื่องมือวัดละเอียดที่นิยมใช้งานอย่างแพร่หลายมีวิธีการใช้งานอย่างไร และข้อควรระวังในการใช้งานมีอะไรบ้าง หาคำตอบได้ที่นี่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save

ขอบคุณสำหรับความสนใจ

ทางทีมงานได้รับอีเมลของท่านแล้ว
จะรีบติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมง