Category: Electrical

ในโลกของเครื่องจักรระบบอัตโนมัติ การส่งสัญญาณไฟฟ้าและพลังงาน ที่มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ ถือเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก โดยนอกจากจะทำให้การส่งพลังงานไฟฟ้าเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ...

ตัวต้านทานไฟฟ้า (Resistor) เป็นส่วนประกอบสำคัญในวงจรไฟฟ้าช่วยในการจำกัดปริมาณการไหลของกระแสไฟฟ้าไม่ให้ไหลเกินกว่าที่กำหนด ในบทความนี้เราจะมาดูวิธีการอ่านค่าความต้านทานกันครับ

content-ip-or-ipx

มาตรฐาน IP หรือ IPX คือ มาตรฐานที่บอกถึงความสามารถในการป้องกันฝุ่นละอองและน้ำของอุปกรณ์ชนิดนั้น แล้ว IP69 , IP67 คืออะไร หาคำตอบได้ที่นี่

photoelectric sensor

เซนเซอร์ (sensor) คือ อุปกรณ์ที่นิยมใช้ในการออกแบบเครื่องจักรกลในอุตสาหกรรม จะเลือกเซนเซอร์ทั้งทีต้องพิจารณาจากอะไร หาคำตอบได้ที่นี่

4-type-spst-spdt-dpst-dpdt

SPST, SPDT, DPST และ DPDT เป็นรูปแบบหน้าสัมผัสของสวิตช์ ที่นิยมใช้กันในการออกแบบวงจรควบคุม แต่ละแบบนั้นมีการทำงานอย่างไร หาคำตอบได้ที่นี่

BSV-create-sound

อุปกรณ์ส่งสัญญาณเสียงเตือน (Voice Annunciator) แต่ละรุ่น แตกต่างกันอย่างไร ? มาพร้อมตัวอย่างเสียงให้ทดลองฟังอย่างครบถ้วน ครบจบที่นี่

temperature-sensors

เซนเซอร์วัดอุณหภูมิ (Temperature Sensor) เป็นอุปกรณ์ตรวจวัดระดับอุณหภูมิและควบคุมอุณหภูมิที่มีความแม่นยำสูง ศึกษาชนิดและการทำงานได้ที่นี่

drill-material-coating

เครื่องจักรอยู่สถานะไหน ดูได้อย่างไร ไพลอตแลมป์เป็นอุปกรณ์ที่แสดงสถานะให้กับทุกคนในโรงงานได้เห็น รู้จักกับดวงไฟเล็กๆ อันแสนสำคัญในวงจรการผลิตได้ ที่นี่!!

8key-switch-selection

สวิตซ์เป็นอุปกรณ์ที่มีหลายรูปแบบให้เลือกใช้ มีองค์ประกอบใดบ้างที่เราต้องพิจารณาให้เหมาะสมกับการใช้งาน บทความนี้มีคำอธิบายให้คุณได้อย่างครบถ้วน

selector-switch

Selector switch เป็นอุปกรณ์สำหรับควบคุมทิศทางกระแสไฟฟ้าในเครื่องจักร สามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save

ขอบคุณสำหรับความสนใจ

ทางทีมงานได้รับอีเมลของท่านแล้ว
จะรีบติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมง