misumi technical center

Total Visited : 59963
Visited Today : 52

ประเภทท่อเหล็กร้อยสายไฟ สำหรับงานเดินสายไฟ

ท่อเหล็กร้อยสายไฟ (Metal Conduit Tube)

conduit-tube

ท่อเหล็กร้อยสายไฟ หรือท่อโลหะร้อยสายไฟ เป็นท่อเหล็กที่ออกแบบมาใช้ในการเดินสายไฟตามพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม ปลอดภัย และเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับสายไฟได้ เช่น ป้องกันการทำลายจากสภาพแวดล้อมในพื้นที่ หรือสัตว์กัดแทะสายไฟ เป็นต้น โดยตัวท่อมีลักษณะพื้นผิวเรียบ มีความมันวาว สวยงาม ทำจากโลหะพร้อมกับชุบผิวด้วยสังกะสี มีความแข็งแรงและทนต่อสภาพแวดล้อมต่างๆ ได้ดี ไม่เป็นสนิม ไม่ลามไฟ มีให้เลือกใช้งานหลายประเภท แต่ละประเภทรองรับการเดินสายในพื้นที่ต่างกัน ดังนั้น จึงควรเลือกท่อเหล็กร้อยสายไฟให้เหมาะกับพื้นที่และสภาพแวดล้อมการใช้งาน เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

ท่อเหล็กบาง (Electrical Metallic Tube)

conduit-tube

ท่อเหล็กบาง หรือท่อ EMT เป็นท่อร้อยสายไฟที่มีลักษณะเป็นท่อโลหะกลวงบาง และบริเวณปลายท่อทั้งสองด้านไม่ทำเกลียว ตัวท่อสีเงินหรือสีเทา พื้นผิวเรียบสวย มีความมันวาว ผลิตจากเหล็กแผ่นชนิดรีดร้อนหรือชนิดรีดเย็น พร้อมกับเคลือบผิวด้วยสังกะสี เหมาะสำหรับการเดินลอยภายในอาคาร อากาศ และฝังในผนังคอนกรีต และใช้เครื่องมือดัดเบนเดอร์ (EMT Conduit Bender) ในการดัดท่อ

ท่อเหล็กหนาปานกลาง (Intermediate Metallic Conduit)

conduit-tube

ท่อเหล็กหนาปานกลาง หรือท่อ IMC เป็นท่อโลหะกลวงที่มีความหนาระดับกลางๆ พื้นผิวเรียบทั้งภายในและภายนอก และบริเวณปลายท่อทั้งสองด้านทำเกลียว เชื่อมต่อง่าย มีความแข็งแรงทนทาน เป็นท่อร้อยสายไฟชนิดนี้มีความหนากว่าท่อ EMT หากเปรียบเทียบกับท่อ RSC/RMC จะมีความหนาน้อยกว่า เหมาะสำหรับใช้ในการเดินลอยภายนอกอาคาร ฝังผนัง และพื้นคอนกรีต สามารถดัดท่อได้ด้วยที่ดัดท่อหนา ฮิกกี้ (Hickey Bender)

ท่อเหล็กหนา (Rigid Steel Conduit/Rigid Metallic Conduit)

conduit-tube

ท่อเหล็กหนา หรือท่อ RSC/RMC เป็นท่อร้อยสายไฟที่มีลักษณะท่อโลหะกลวงมีความหนาพิเศษ และบริเวณปลายท่อทั้งสองด้านทำเกลียว โดยตัวท่อผลิตจากเหล็กแผ่นรีดร้อน หรือเหล็กแผ่นรีดเย็น พร้อมกับเคลือบผิวด้วยสังกะสี มีความแข็งแรงทนทาน ต้านทานต่อการกัดกร่อน และทนต่อทุกสภาพอากาศ สามารถใช้แทนท่อเหล็กบางและท่อเหล็กหนาปานกลางได้ สำหรับใช้ในการเดินสายแบบฝังในผนัง แบบฝังดินและพื้นคอนกรีต เหมาะกับพื้นด้านนอกอาคาร พื้นที่เสี่ยงเกิดการกัดกร่อนสูง และในพื้นที่อันตราย เป็นต้น สามารถดัดท่อได้ด้วยที่ดัดท่อหนา ฮิกกี้ (Hickey Bender) และเครื่องดัดท่อไฮดรอลิก

ท่ออ่อนเหล็ก (Flexible Metal Conduit)

conduit-tube

ท่ออ่อนเหล็ก ท่อ FMC หรือท่อเฟล็กซ์เหล็ก เป็นท่อร้อยสายไฟที่มีลักษณะท่อโลหะต่อกันเป็นข้อๆ สามารถโค้งงอไปมาได้ ตัวท่อผลิตจากเหล็กแผ่นเคลือบสังกะสีทั้งภายนอกและภายใน มีความแข็งแรงทนทาน ช่วยป้องกันการขีดข่วนและฝุ่นควันได้ดี เหมาะสำหรับการเดินสายไฟในพื้นที่แห้งและเข้าถึงยาก เช่น ต่อเข้ากับโคมไฟ มุมตึกสูง หรือในพื้นที่ที่มีการสั่นสะเทื่อน เช่น ตรงบริเวณมอเตอร์เครื่องจักร เป็นต้น ท่อชนิดนี้ไม่เหมาะกับการเดินสายไฟในพื้นที่เปียก และในสถานที่อันตราย เช่น ห้องเก็บแบตเตอรี่

ดูสินค้าท่อเหล็ก

ท่อเหล็กอ่อนกันน้ำ (Liquid Tight Flexible Metal Conduit)

conduit-tube

ท่อเหล็กอ่อนกันน้ำ ท่อเฟล็กซ์กันน้ำ หรือท่อ LFMC เป็นท่ออ่อนเหล็กที่ด้านนอกหุ้มด้วย PVC หรือหุ้มด้วย PE มีทั้งสีดำ สีเทา และสีขาว มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความแข็งแรง กันความชื้น ทนแรงกด ต้านทานต่อการขีดข่วน ป้องกันคราบน้ำและน้ำมันได้ดี ไม่ลามไฟ อัตราการเกิดควันต่ำ สำหรับเดินสายในพื้นที่ที่มีความเปียกชื้นและพื้นที่เข้าถึงยาก ใช้ในที่เปิดโล่งหรือซ่อนฝังในผนังและพื้นคอนกรีตได้ เหมาะกับเครื่องจักรโรงงาน คอมพิวเตอร์ อาคารทั่วไป อาคารสูง อุโมงค์ หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน เป็นต้น

ดูสินค้าท่อเหล็ก

ให้คะแนนเนื้อหาของเรา

กดที่ ดาว เพื่อโหวต

คะแนนเฉลี่ย 5 / 5. คะแนนโหวต: 1

โหวตให้เราคนแรกได้

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

เลือกดูสินค้า ท่อเหล็ก เพิ่มเติมได้ที่นี่
Related Content

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save

ร่วมสนุกลุ้นรับ
ของรางวัล

ขอบคุณสำหรับความสนใจ

ทางทีมงานได้รับอีเมลของท่านแล้ว
จะรีบติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมง